สินเชื่อบ้านออมสิน

สินเชื่อบ้านออมสิน

สินเชื่อบ้านออมสิน 2567 คิดดอกเบี้ยผ่อนบ้านถูกมากๆ
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน MRR+2% ต่อปี
อายุผู้กู้
20 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 110% ของราคาประเมิน

Top form 3 สินเชื่อบ้านออมสินที่มีคนยื่นขอสินเชื่อมากที่สุดและจะมากขึ้นในปี 2567

จริงอยู่ที่สินเชื่อบ้านจะขอกู้จากธนาคารหรือสถาบันการเงินไหนก็ได้ เพราะทุกแห่งมีสินเชื่อดังกล่าวให้บริการเกือบทั้งหมดแต่ที่ไหนล่ะให้ข้อเสนอที่ดีกว่า? ที่ผ่านมาสินเชื่อบ้านธนาคารออมสินก็ดูเหมือนว่าจะมีความโดดเด่นไม่แพ้สถาบันการเงินหลักอย่าง ธอส.หรือ Land & house เลย 

สินเชื่อเคหะออมสิน, สินเชื่อเคหะ refinance ฯ และสินเชื่อเคหะสำหรับชีพเฉพาะด้าน เหล่านี้เป็นสินเชื่อที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นเป็นเพราะว่าสินเชื่อบ้านออมสินที่ปล่อยออกมาค่อนข้างตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ชัดเจน ทั้งในเรื่องของวงเงินที่อนุมัติไม่ต่ำกว่าหลักล้าน, ระยะเวลาการผ่อนรวมถึงหลักเกณฑ์ คุณสมบัติและเงื่อนไขการกู้เงินที่เหมาะสม นอกจากนี้ในส่วนวงเงินสินเชื่อบ้านแลกเงินออมสินที่เพิ่งปิดโครงการลงไปไม่นานนี้ด้วยที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างถล่มทลายเช่นเดียวกัน

วางแผนและเตรียมการให้ดี ก่อนกู้เงินต้องรู้ขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อบ้านออมสิน 2024 ที่ต้องทำมากที่สุด หากไม่ทำจะมีผลต่อการยื่นขอสินเชื่อแน่นอน

สินเชื่อบ้านถือเป็นหนี้ก้อนใหญ่อย่างหนึ่ง ด้วยเพราะระยะเวลาในการผ่อนที่ค่อนข้างนานและวงเงินอนุมัติก็ค่อนข้างสูง ดังนั้นก่อนที่จะยื่นกู้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องศึกษาข้อมูลและเตรียมการให้ดี โดยขั้นตอนที่ถือว่าสำคัญที่สุดก็คือการคำนวณผ่อนบ้านและการประเมินราคาบ้านซึ่งจะช่วยให้คุณคาดการณ์สถานการณ์ทางการเงินได้ล่วงหน้าและนำไปสู่การวางแผนชำระหนี้ตามตารางผ่อนบ้านออมสินที่กำหนดไว้ 

สินเชื่อบ้านออมสินอนุมัติให้หรือไม่ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับความสามารถทางการเงินและเครดิตก่อนขอสินเชื่อด้วย หากเงินเดินต่ำกว่าเกณฑ์ที่ธนาคารออมสินกำหนด เครดิตไม่ดีตามที่แสดงในเอกสารก็มีผลให้สินเชื่อไม่ได้รับการอนุมัติเช่นกัน 

 

จำเป็นไหม? ที่ต้องมีเงินฝากกับธนาคารก่อนยื่นขอสินเชื่อบ้านออมสิน

บอกเลยว่าเงื่อนไขข้อนี้ค่อนข้างสำคัญมาก จากข้อมูลสินเชื่อระบุไว้อย่างชัดเจนว่าสินเชื่อเคหะออมสินซึ่งเป็นหนึ่งในวงเงินสินเชื่อจากโครงการบ้านธนาคารออมสินกำหนดให้ต้องมีบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียกกับออมสินก่อนจึงจะกู้เงินเพื่อซื้อบ้าน สร้างบ้านหรือแม้กระทั่งต่อเติมบ้านได้ ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันเพื่อขอสินเชื่อบ้านออมสินก็ตามแต่จำเป็นต้องเปิดบัญชี ไม่เช่นนั้นจะไม่สามารถกู้เงินได้ 

สำหรับใครที่วางแผนว่าจะกู้เงินซื้อบ้านสักหลังหรือมีโครงการสร้างบ้านโดยขอสินเชื่อบ้านออมสิน 2567 ก็ยังพอมีเวลาให้คุณดำเนินการเปิดบัญชีเพื่อฝากเงิน เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับการอนุมัติที่มากขึ้นแนะนำว่าให้นำเงินฝากเข้าบัญชีติดต่อกันอย่างน้อย 6 เดือนก่อนขอสินเชื่อ

เช็คผลอนุมัติสินเชื่อบ้านออมสินได้เมื่อไหร่หลังจากสมัครและส่งหลักฐาน เอกสารการขอสินเชื่อเรียบร้อยแล้ว? โดยทั่วไปแล้วหากไม่มีอะไรผิดพลาด ธนาคารออมสินจะแจ้งผลการอนุมัติอย่างเป็นทางการภายใน10-15 วัน ทั้งนี้ระยะเวลาดังกล่าวอาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับความพร้อมในการยื่นขอสินเชื่อบ้านออมสินของแต่ละบุคคล

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

ราชธานีลิสซิ่งรถบรรทุกบริการสินเชื่อวงเงินสูง 2024
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทรถ)
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทรถ)
สมัครซัมมิทสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ใช้เอกสารน้อย
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
18-65 ปี
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
Scroll to Top