Offer Categories: จัดไฟแนนซ์

บริษัททิสโก้ไฟแนนซ์ดอกเบี้ยถูกแถมสมัครง่าย 2024
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
20 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
รู้จักกับไฟแนนธนชาติบริการสินเชื่ออนุมัติง่ายได้เงินจริง
ฐานเงินเดือนผู้กู้
9,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 23% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-65 ปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน
สนใจกู้ไฟแนนซ์กรุงศรีออโต้และเช็ควงเงินล่าสุด 2023
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องมีรถและสมุดทะเบียน)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 15% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-65 ปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน

การจัดไฟแนนซ์คืออะไร? ต้องเตรียมอะไรบ้างก่อนขอไฟแนนซ์?

สำหรับหลาย ๆ คนที่กำลังวางแผนที่จะมีรถสักคนหรือกำลังมองหาตัวช่วยที่จะให้ได้ทั้งเงินก้อนและรถนั้นบอกเลยว่าจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทำความรู้จักกับคำว่า จัดไฟแนนซ์ก่อนว่าคืออะไร? และมีเอกสารใดบ้างที่จำเป็นต้องใช้ รวมถึงเมื่อเข้าสู่กระบวนการดังกล่าวแล้วส่งผลอย่างไรบ้าง? ทั้งในแง่ของผลทางบวกเช่น ข้อดีและผลลบอย่างข้อเสียที่อาจจะเกิดขึ้น 

หากเคยได้ยินข้อมูลหรือรายละเอียดเกี่ยวกับการขอสินเชื่อมาบ้างก็คงไม่ยากที่จะเข้าใจว่าจัดไฟแนนซ์คือรูปแบบการให้บริการสินเชื่อประเภทหนึ่งที่ดำเนินการผ่านสถาบันการเงินหรือธนาคารซึ่งจะมีส่วนบริการดังกล่าวนี้แยกออกจากัน ในส่วนของเอกสารที่ต้องใช้ไม่ต่างจากการขอสินเชื่อเลย แต่สิ่งที่ต้องมีและขาดไม่ได้ก็คือเงินก้อนจำนวนหนึ่งสำหรับวางเป็นเงินดาวน์นั่นเอง

เปิดแหล่งบริการรับจัดไฟแนนซ์มือใหม่เพิ่งใช้บริการ ที่ไหนดีและที่ไหนคุ้มมาดูกัน 

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่าการขอสินเชื่อและขอไฟแนนซ์แทบไม่ต่างกันเลยแต่ก็มีจุดให้สังเกตความต่างและทำความรู้จักเพิ่มเติมกันอยู่บ้าง ซึ่งในส่วนของบริการจัดไฟแนนซ์รถยนต์ส่วนใหญ่แล้วจะพบอยู่ 3 แหล่งที่ให้บริการ ได้แก่ 

  • ธนาคาร ซึ่งจะเป็นในส่วนที่ดูแลไฟแนนซ์โดยเฉพาะ เช่น กรุงศรีออโต้หรือมายคาร์ มายแคช ฯลฯ
  • สถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารหรือที่เรียกว่าลีสซิ่ง เช่น เฮงลีสซิ่ง โตโยต้าลีสซิ่ง ฯลฯ
  • บริการจัดหาไฟแนนซ์ผ่านออนไลน์ แอปพลิเคชันและแอพไลน์ 

แหล่งบริการทั้ง 3 แห่งนี้หากจัดอันดับที่ไหนดีสุดและที่ไหนคุ้มสุด? ส่วนใหญ่แล้วจะดูว่าไฟแนนซ์ดอกถูกและข้อเสนอที่ไหนดีกว่า ซึ่งในความคิดเห็นส่วนตัวมองว่าสถาบันการเงินอาจดีกว่าธนาคารเพราะมีความยืดหยุ่นกว่า แต่มือใหม่ที่กำลังมองหาแหล่งจัดไฟแนนซ์รถมือสอง รถมอไซค์หรือเช่าซื้อรถยนต์คงต้องขอให้คำแนะนำเป็นการขอไฟแนนซ์จากธนาคารจะดีกว่า เพราะอย่างน้อย ๆ แล้วความน่าเชื่อถือทางการเงินก็จะมีมากกว่าด้วย 

ไม่อยากใช้บริการจัดไฟแนนซ์ธนาคาร สถาบันการเงิน หาไฟแนนซ์จัดรถเองได้ไหม? 

สำหรับใครที่อยากจะลองหาไฟแนนซ์เองถามว่าทำได้ไหม? คำตอบคือทำได้ แต่ทั้งนี้จะต้องทำความรู้จักและทำความเข้าใจให้ดีถึงขั้นตอนเตรียมการและเอกสารต่าง ๆ ให้ครบถ้วน ซึ่งหากเตรียมพร้อมแล้วก็ไม่ยากเลยที่จะหาไฟแนนซ์จัดรถเอง โดยเฉพาะสินเชื่อและบริการสำหรับจัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่คนต้องการใช้เงินด่วนหรือต้องการมีรถใช้งานสามารถจัดการได้ โดยส่วนตัวมองว่าข้อดีคือจะได้ทราบรายละเอียดที่ครบถ้วนในทุกขั้นตอน  

ในส่วนของการจัดไฟแนนซ์รถมือสองนั้นมีขั้นตอนที่สำคัญคือการประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์เพื่อที่จะได้ทราบจำนวนเงินและวงเงินที่ต้องการ

ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเข้าสู่กระบวนการจัดไฟแนนซ์เพื่อซื้อรถได้ ทั้งนี้จะต้องตรวจสอบคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ครบถ้วนก่อนและนอกจากเอกสารที่ต้องเตรียมแล้วอย่าลืมว่าเงินดาวน์ก็จำเป็นไม่น้อย ส่วนจะตัดสินใจใช้บริการที่ไหนการเปรียบเทียบความคุ้มค่าของเงินก็สำคัญ ซึ่งที่ไหนคุ้มส่วนใหญ่จะเลือกไฟแนนซ์ดอกถูกมาก่อนวงเงินที่ได้รับการอนุมัติ

Scroll to Top