ธอส สินเชื่อบ้าน

ธอส สินเชื่อบ้าน

สินเชื่อบ้าน ธอส 2567 ตอบโจทย์ผู้อยากมีบ้านหลังแรก
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่เกิน 35,000 บาท
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน EIR+5.04% ต่อปี
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 3 ล้านบาท

จริงไหม? ธอส สินเชื่อบ้านมีให้กู้เฉพาะกลุ่มอาชีพ, อาชีพไหนกู้ได้บ้าง? เช็คข้อมูลได้ที่นี่!!

ไม่เพียงแต่ธนาคารกรุงไทยเท่านั้นที่ให้ยื่นกู้ซื้อบ้านได้เฉพาะกลุ่มอาชีพอย่างข้าราชการ แต่ ธนาคาร ธอส ก็เป็นอีกหนึ่งสถาบันการเงินที่มีข้อเสนอให้กับลูกค้าในเฉพาะกลุ่มอาชีพเช่นเดียวกัน ซึ่ง ณ ตอนนี้ลูกค้ากว่า 4 กลุ่มอาชีพยื่นกู้บ้าน ธอส ได้แล้ว โดยอาชีพเฉพาะด้านที่ ธอส สินเชื่อบ้าน 2567 อนุมัติวงเงินให้ คือ

  • อาชีพทางด้านการประมงซึ่งอยู่ในกำกับขององค์การสะพานปลา (อปส) นั่นเอง
  • อาชีพที่ขึ้นทะเบียนและอยู่ในกำกับของสมาคมวิชาชีพ ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 18 อาชีพ เช่น วิชาชีพบัญชี, แพทย์, สถาปนิก เป็นต้น เหล่านี้ยื่นกู้บ้านผ่านโครงการอาชีพเฉพาะได้กับทาง ธอส สินเชื่อบ้านได้ 
  • บุคลากรของภาครัฐและข้าราชการ / รัฐวิสาหกิจ
  • ตัวแทนอาสาสมัครสาธารณสุขหรือ อสม.

ทั้ง 4 กลุ่มอาชีพเฉพาะข้างต้นสมัครวงเงินซื้อบ้าน สร้างบ้านหรือเข้าร่วมโครงการสินเชื่อบ้านแลกเงิน ธอส ได้ตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด

ธอส สินเชื่อบ้านผ่อนสูงสุดกี่ปี? หลักเกณฑ์การอนุมัติสินเชื่อบ้าน ธอส ต่างกันอย่างไร? 

เมื่อได้รับอนุมัติวงเงินในการซื้อบ้านหรือสร้างบ้านแล้วอีกหนึ่งหน้าที่และความรับผิดชอบก็คือการชำระหนี้ให้ครบตามกำหนด ซึ่งธนาคารที่ให้ยื่นกู้ซื้อบ้านได้นั้นจะเป็นผู้ที่กำหนดระยะเวลาผ่อนไว้ การกู้บ้าน ธอส กำหนดชำระคืนสินเชื่อสั้นสุดที่ 3 ปี 6 เดือนและนานสุด 40 ปี โดย ธอส สินเชื่อบ้านมีตารางการผ่อนให รวมถึงอัตราดอกเบี้ยบ้าน ธอส ด้วย 

ส่วนหลักเกณฑ์ในการใช้พิจารณาและอนุมัติวงเงินกู้บ้าน ธอส จะแตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับโครงการ อาชีพ ระดับรายได้และที่สำคัญความสามารถในการชำระหนี้ จากตัวอย่างอาชีพเฉพาะข้างต้นจะเห็นว่ากลุ่มอาชีพ อสม. ทาง ธอส สินเชื่อบ้านจะอนุมัติวงเงินน้อยกว่าอาชีพอื่น ๆ ซึ่งมากสุด 700000 บาทเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามเพื่อให้ได้เงินที่เหมาะสมก่อนที่จะกู้เงินแนะนำว่าให้ปรึกษาสินเชื่อบ้านกับธนาคาร ธอส ก่อนเพื่อให้ได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด

คำนวณสินเชื่อบ้าน ธอส ด้วยตัวเองได้ไหม? ธอส สินเชื่อบ้าน 2024 มีข้อเสนออะไรบ้าง? 

นอกจากการเตรียมพร้อมในเรื่องของเอกสารที่ต้องใช้และวงเงินสำหรับดาวน์บ้านแล้วมีอีกหนึ่งภารกิจที่ผู้กู้ทุกคนจะต้องทำนั่นคือ การคำนวณสินเชื่อบ้าน ซึ่งจะช่วยให้การวางแผนชำระหนี้เป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ อีกทั้งยังช่วยประเมินค่าใช้จ่ายเบื้องต้นได้อีกด้วย ซึ่งในการคำนวณสินเชื่อบ้าน ธอส 2567 สามารถลงทะเบียนและดำเนินการได้ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ธนาคาร ธอส โดยข้อมูลที่จำเป็นต้องระบุนั่นคือ จำนวนเงินที่ต้องการ, ระยะเวลาในการผ่อนและดอกเบี้ยที่ต้องจ่าย

ข้อเสนอ ธอส สินเชื่อบ้านในปีที่จะถึงนี้นอกจากการฟรีค่าธรรมเนียมในการดำเนินการยื่นกู้บ้านแล้วล่าสุดอัตราดอกเบี้ยยังปรับลดลงด้วย ซึ่งธนาคารอาคารสงเคราะห์สินเชื่อบ้าน 2567 เป็นผู้กำหนดสิทธิ์และเงื่อนไขของข้อเสนอดังกล่าว

ถ้ามีเงินมากพอก็ไม่จำเป็นต้องกู้ซื้อบ้านให้เป็นหนี้แต่อย่างใด ในทางตรงกันข้ามหากอยากมีบ้านและมีเงินเก็บด้วยการขอสินเชื่อน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดและ ธอส สินเชื่อบ้านก็พร้อมเป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้กับคนที่ยื่นกู้บ้านได้เป็นอย่างดี เพราะสินเชื่อที่ปล่อยออกมาล้วนแล้วแต่เกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัยโดยเฉพาะดังนั้นหากต้องการข้อมูลและสนใจที่จะซื้อบ้านในปี 2024 แนะนำให้ติดต่อ ธอส สินเชื่อบ้านโทร 02 645 9000 

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

ราชธานีลิสซิ่งรถบรรทุกบริการสินเชื่อวงเงินสูง 2024
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทรถ)
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทรถ)
สมัครซัมมิทสินเชื่อมอเตอร์ไซค์ใช้เอกสารน้อย
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
18-65 ปี
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
Scroll to Top