แจ้งโอนผิดบัญชีกรุงไทย หรือโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยกี่วันได้เงินคืน

ปัญหาโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยสามารถแก้ไขได้แล้วในปี 2566

ตั้งแต่สมัยก่อนจนถึงปัจจุบันปี 2023 หนึ่งในปัญหาที่หลายๆ คนเจอคือโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทย ซึ่งเมื่อหลายสิบปีก่อนยังไม่มีระบบออนไลน์ ดังนั้นหากโอนผิดบัญชีกรุงไทย จะมีวิธีแก้ไขดำเนินการที่ล่าช้ามากๆ เพราะแจ้งธนาคารโอนเงินผิดไป หากคนที่ท่านทำการโอนเงินผิดบัญชีไปอยู่ต่างจังหวัด ก็ต้องเสียเวลาในการรอให้บุคคลที่ท่านโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยต้องเดินเข้ามาแสดงตัว ณ ธนาคารกรุงไทยเท่านั้นจึงต้องเสียเวลารอนาน แต่ปัจจุบันบอกเลยว่าการแจ้งโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยกับเจ้าหน้าที่รวมถึงการแจ้งความโอนเงินผิดสามารถดำเนินการได้ง่ายๆ รวดเร็วเป็นอย่างมาก ซึ่งรวมถึงการที่โอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยและโอนเงินผิดบัญชีต่างธนาคารด้วย โดยในส่วนถัดไปเราจะมาตอบคำถามต่างๆ เกี่ยวกับการโอนเงินผิดบัญชี ได้แก่ หากโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยกี่วันได้เงินคืน, หลังจากโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมกรุงไทย เพราะฉะนั้นแล้วใครเคยทำธุรกรรมผิดบัญชีเรามาดูช่องทางติดต่อและขั้นตอนต่างๆ ว่าต้องทำอย่างไรกันได้เลย!

ตอบคำถามที่ควรรู้เกี่ยวกับเรื่องโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทย

โอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมกรุงไทย? – สำหรับใครที่เผลอโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยในปัจจุบันนี้ ไม่ต้องกังวลแล้ว ขอเพียงแค่ท่านไปทำการแจ้งความโอนเงินผิดที่สถานีตำรวจ และนำเอกสารไปให้กับธนาคารกรุงไทย เพื่อดำเนินการในขั้นตอนโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยต่อไปนั่นเอง

โอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยกี่วันได้? – หลังจากแจ้งโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยไปแล้วทางเจ้าหน้าที่จะโทรไปหาต้นทางบัญชีเพื่อชี้แจงแจ้งธนาคารโอนเงินผิดให้ทราบ เพราะบางคนอาจจะตกใจที่จู่ๆ มีเงินออก โดยระยะเวลาทำการดึงเงินคืนในกรณีโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยจะใช้เวลาไม่เกิน 1-3 วัน (เฉพาะเวลาทำการ)

ปัจจุบันโอนเงินผิดบัญชีสามารถติดต่อทางใดได้บ้าง? – ตอนนี้ท่านไม่ต้องกังวลเรื่องโอนผิดบัญชีกรุงไทยแล้ว เพราะเพียงเราเดินทางไปยังธนาคารหรือติดต่อผ่านแชทออนไลน์ก็สามารถให้เข้าสู่วิธีแก้ไขปัญหาการโอนเงินไปผิดบัญชีได้ง่ายๆ และหากไม่มีความรู้ว่าถ้าโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยต้องทำอย่างไร? ทางเจ้าหน้าที่ก็จะชี้แจงขั้นตอนการโอนเงินผิดบัญชีต่างๆ ให้ท่านทันที ซึ่งวิธีนี้สามารถใช้ได้ทั้งบัญชีกรุงไทยรวมถึงกรณีโอนเงินผิดบัญชีต่างธนาคารด้วยนั่นเอง

แนวทางการแก้ปัญหาเวลาโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยด้วยตนเอง

หากดันไปโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทย แต่ไม่เดินทางไปธนาคารจะแก้ปัญหาโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมกรุงไทย? คำตอบคือได้ แต่ต้องเป็นกรณีโอนผิดบัญชีกรุงไทยโดยโอนเงินออนไลน์ไปยังบัญชีพร้อมเพย์ เพราะสามารถลองโทรกลับไปแจ้งโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยกับต้นทางได้เลย ซึ่งหากติดต่อได้ ก็ไม่ต้องดูว่าเขาจะรับทราบเรื่องการโอนเงินผิดบัญชีหรือไม่? แต่ถ้าอีกฝ่ายไม่ยินยอม ท่านก็ต้องดำเนินการตามวิธีแก้ไขแบบปกตินั่นคือ 1.เดินทางไปแจ้งความโอนเงินผิดที่ สน.ใกล้บ้านท่าน 2.นำใบแจ้งธนาคารโอนเงินผิดไปยังธนาคารกรุงไทย 3.เมื่อธนาคารทราบเรื่องโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยไว้แล้วก็จะแก้ไขปัญหาให้ (สามารถแก้ได้ทั้งเรื่องโอนเงินผิดบัญชีต่างธนาคารและผิดบัญชีธนาคารเดียวกัน ) หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะแจ้งเรื่องโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยกี่วันได้ หลังจากนี้เราก็เพียงแค่รอก็สามารถรับเงินคืนจากที่เผลอโอนเงินผิดบัญชีกรุงไทยได้เลย

 

Scroll to Top