อัพเดทดอกเบี้ยรถใหม่ 2567 หรือดอกเบี้ยรถยนต์ใหม่แพงไหมเช็คเลย

ดอกเบี้ยรถใหม่ / รถมือสอง และรถจักรยนต์ล่าสุดในปี 2567

ประกาศกฎหมายเกี่ยวกับดอกเบี้ยรถใหม่สำหรับปี 2024 ถือว่าได้ทำให้หลายๆ คนดีใจอย่างมากเนื่องจากมีการกำหนดดอกเบี้ยรถใหม่ 2567 ที่ถูกขึ้นและสนับสนุนให้คนซื้อรถมาใช้กันมากขึ้น เพราะปัจจุบันดอกเบี้ยรถยนต์ใหม่นั้น ไม่ว่าจะเป็นดอกเบี้ยรถยนต์มือ 1 หรือดอกเบี้ยรถมือสองสามารถผ่อนรถยนต์แบบรถต้นลดดอกได้แล้ว ดังนั้นทำให้ท่านสามารถออกรถทั้งรถมือสองรวมถึงรถใหม่ราคาถูกได้ โดยในส่วนถัดไปของบทความ ‘ดอกเบี้ยรถใหม่’ ในวันนี้ทางผู้เขียนจะพาทุกท่านมาดูว่าสินเชื่อรถทั้งการซื้อรถยนต์คันแรก หรือซื้อมอเตอร์ไซต์รถใหม่คันแรกนั้นมีการคำนวณคิดดอกเบี้ยรถใหม่ธนาคารไหนถูกสุดรวมถึงดอกเบี้ยรถมอเตอร์ไซต์ดอกเบี้ยรถยนต์คิดยังไง และหากทำการผ่อนรถ 84 งวดดอกเบี้ยเท่าไหร่ จากนั้นในส่วนสุดท้ายเราจะมาสรุปข้อดีของการที่มีกฎหมายดอกเบี้ยรถใหม่กัน!

อัตราดอกเบี้ยรถใหม่และรถมือสองวันนี้

ปัจจุบันมีการคำนวณดอกเบี้ยรถใหมที่คิดตามดอกเบี้ยจริงๆ โดยดอกเบี้ยรถยนต์คิดยังไงในปัจจุบัน ก็สามารถสรุปได้ดังนี้ 1.ดอกเบี้ยรถใหม่ 2567 ประเภทรถใหม่มือ 1 จะต้องคิดดอกเบี้ยรถยนต์มือ 1 ไม่เกินร้อยละ 10 ต่อปี 2.กรณีเป็นการซื้อรถยนต์คันแรกประเภทใช้แล้ว (มือสอง) จะต้องผ่อนรถยนต์ไม่เกินร้อยละ 15 ต่อปี และ 3.สำหรับผู้ออกรถมอเตอร์ไซต์ทั้งรถใหม่หรือมือสองจะมีการคิดดอกเบี้ยรถใหม่รถมือสองไม่เกินร้อยละ 23 ต่อปี ส่วนที่หลายๆ คนอยากซื้อรถ แต่ไม่รู้ว่าดอกเบี้ยรถใหม่ธนาคารไหนถูกสุด ผู้เขียนก็แนะนำว่าท่านหายกังวลได้เลย เพราะกฎหมายดอกเบี้ยรถใหม่จะไม่ทำให้เงินดอกเบี้ยรถยนต์ใหม่สูงไปกว่านี้ เพราะมีแต่จะถูกลงตามแต่ละโปรของสินเชื่อรถนั้นๆ นั่นก็ยิ่งทำให้การออกรถจะมือสองหรือรถใหม่ราคาถูกลงอย่างมาก ส่วนใครที่สนใจสินเชื่อรถ และสงสัยต่อว่าผ่อนรถ 84 งวดดอกเบี้ยเท่าไหร่ท่านก็สบายใจได้เพราะดอกเบี้ยจะลดต้นลดดอกตามยอดดอกเบี้ยรถใหม่ที่ผู้เขียนได้บอกไปนั่นเอง

ทำไมกฎหมายดอกเบี้ยรถใหม่ถึงมีกระแสตอบรับดี?

หลังจากที่ทราบแล้วว่าการประกาศคิดดอกเบี้ยรถใหม่นี้ มีการคิดดอกเบี้ยรถมอเตอร์ไซต์-การซื้อรถมือสองและดอกเบี้ยรถยนต์คิดยังไง เราก็มาดูกันว่าทำไมดอกเบี้ยรถใหม่ 2567 ถึงได้รับกระแสตอบรับที่ดี นั้นเพราะการคำนวณแบบนี้ช่วยลดปัญหาไฟแนนซ์ชอบเอาเปรียบผู้ที่ออกรถแบบผ่อนรถยนต์ได้ ทั้งยังมีมีการคิดดอกเบี้ยรถยนต์ใหม่โดยการคิดดอกเบี้ยรถยนต์มือ 1 มือ 2 ตามยอดเงินคงเหลือ จากเดิมเวลาซื้อรถยนต์คันแรกจะมีการคิดตามดอกเบี้ยเดิม ทำให้ดอกเบี้ยรถใหม่ที่ประกาศออกมานี้ช่วยให้ภาระค่าใช้จ่ายรถใหม่ราคาถูกลงอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นหากท่านสนใจสินเชื่อรถในปีนี้ ก็แนะนำเลยว่าให้ลองหาดูว่าดอกเบี้ยรถใหม่ธนาคารไหนถูกสุด ละสามาถผ่อนรถ 84 งวดดอกเบี้ยเท่าไหร่ที่คุ้มค่าที่สุด เนื่องจากเดิมทีดอกเบี้ยรถใหม่ก็คิดถูกมากๆ อยู่แล้วยิ่งไปร่วมกับโปรธนาคารก็ถูกเข้าไปอีกเท่าตัวเลย!

Scroll to Top